คู่มือใช้ถัง Trash Lucky Smart Recycling Bin V2

Trash Lucky รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวถังขยะรีไซเคิลอัจฉริยะ หรือ Smart Recycling Bin รุ่นที่สองของเรา ซึ่งถังนี้จะชั่งน้ำหนักและคำนวนแต้มของวัสดุรีไซเคิลที่คุณนำมาหย่อนลงถัง โปรดทำตามขั้นตอนด้านล่างในการหย่อนวัสดุรีไซเคิลของคุณลงถัง Smart Bin

1. สมัครสมาชิกผ่าน LINE @trashlucky

ใช้สมาร์ทโฟนของคุณเปิดไปที่ LINE @trashlucky เพื่อลงทะเบียนบัญชีสมาชิกและตั้งรหัสเลข PIN 6 หลักของคุณ

2. เตรียมวัสดุรีไซเคิลที่บ้าน

เรารับวัสดุรีไซเคิล 4 ประเภทหลัก ได้แก่ พลาสติก แก้ว กระดาษ และโลหะ กรุณาคัดแยกวัสดุตามประเภทและคัดแยกพลาสติกตามรหัสรีไซเคิล แพ็ควัสดุรีไซเคิลใส่ถุงขยะหรือถุงใช้ซ้ำแยกตามประเภท เช่น ขวดพลาสติกใส PET ถุงนึง กล่องอาหารพลาสติก PP ถุงนึง ขวดแก้วถุงนึง กรุณาอย่ารวมวัสดุหรือพลาสติกหลายประเภทในถุงเดียว

ดูประเภทวัสดุรีไซเคิลที่เรารับได้ที่นี่

3. เข้าสู่ระบบผ่านหน้าจอของถัง

นำถุงวัสดุรีไซเคิลไปที่ถังขยะรีไซเคิลอัจฉริยะของเราและเข้าสู่ระบบโดยใช้รหัสสมาชิกหรือหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน และเลข PIN 6 หลักของคุณ

4. เลือกใช้บริการที่ต้องการ

เลือก “พิมพ์สติกเกอร์และทิ้งขยะ” เพื่อพิมพ์สติกเกอร์แปะถุงและหย่อนวัสดุลงในถังขยะอัจฉริยะ

5. เลือกประเภทและจำนวนถุงของวัสดุรีไซเคิล

เลือกประเภทและจำนวนถุงขยะรีไซเคิลที่คุณนำมา หากต้องการเปลี่ยนหมวดหมู่ของวัสดุรีไซเคิลกรุณาเลือกหมวดหมู่ที่แถบด้านบนของเมนูประเภทวัสดุ

เมื่อเสร็จแล้วให้กด “พิมพ์” และรอให้เครื่องพิมพ์สติกเกอร์จนครบทุกแผ่น กรุณาอย่าดึงสติกเกอร์ก่อนที่เครื่องจะพิมพ์ทุกแผ่นจนเสร็จ

6. ติดสติ๊กเกอร์บนถุงรีไซเคิล

หลังจากเครื่องพิมพ์สติกเกอร์จนครบทุกแผ่นแล้ว โปรดฉีกสติกเกอร์ออกจากเครื่องพิมพ์โดยการจับมุมบนขวาของสติกเกอร์แผ่นสุดท้ายแล้วดึงขึ้น ติดสติกเกอร์ให้แน่นบนถุงรีไซเคิลตามประเภทของวัสดุ

7. ชั่งน้ำหนักของถุงรีไซเคิลทีละประเภท

เปิดประตูช่องบนขวาแล้ววางถุงรีไซเคิลบนเครื่องชั่งทีละประเภทตามที่หน้าจอของถังระบุ เช่น ขวดพลาสติกใส PET เสร็จแล้วให้ปิดประตูแล้วกดปุ่มบนหน้าจอเพื่อชั่งน้ำหนักของวัสดุรีไซเคิล

หย่อนถุงรีไซเคิลและชั่งน้ำหนักของวัสดุรีไซเคิลประเภทต่อไปตามที่หน้าระบุจนเสร็จแล้วปิดประตูทุกบานให้สนิท

8. ดันด้ามจับไปทางซ้ายเพื่อผลักของลงตู้

ดันด้ามจับไปทางซ้ายเพื่อผลักของลงตู้เก็บของ แล้วดันด้ามจับมายังจุดเดิมทางขวาเพื่อเริ่มขั้นตอนชั่งน้ำหนักสำหรับวัสดุรีไซเคิลประเภทต่อไปและดันของสู่ตู้เก็บของจนหมด

9. รับคะแนนในบัญชีของคุณ

เมื่อหย่อนวัสดุรีไซเคิลทั้งเสร็จแล้วกรุณากด “ออกจากระบบ” ที่หน้าจอและรับคะแนนหรือตั๋วลุ้นรางวัลในบัญชีสมาชิก Trash Lucky ของคุณ สามารถเช็คยอดในการเข้าสู่ระบบสมาชิกผ่าน LINE @trashlucky

แชร์ข้อความนี้

Trash Lucky

เพียงคุณแยกขยะรีไซเคิลแล้วบริจาคให้เรา รางวัลทองคำอาจเป็นของคุณ! รับสิทธิ์ลุ้นโชคตามปริมาณขยะรีไซเคิลของคุณ ลุ้นรางวัลทองคำและอื่น ๆ ทุกเดือน

Recent Posts

Facebook

แยก แลก ลุ้น

เพียงคุณแยกขยะรีไซเคิลแล้วบริจาคให้เรา รางวัลทองคำอาจเป็นของคุณ! รับสิทธิ์ลุ้นโชคตามปริมาณขยะรีไซเคิลของคุณ ลุ้นรางวัลทองคำและอื่น ๆ ทุกเดือน